ĐAU CƠ BẮP
(Xem: 12975)
Đau gót chân là một căn bệnh phổ biến. Có nhiều nguyên nhân gây đau gót chân chẳng hạn như bệnh gout, phong thấp, gai xương, gân Achilles bị viêm, thần kinh bị chèn ép. Nhưng một trong những nguyên nhân chính gây đau gót chân là do dây chằng plantar fascia bị viêm sưng.
(Xem: 11784)
Khớp vai là một trong những khớp giúp cánh tay có tầm hoạt động rộng lớn, chính vì sự hoạt động rộng lớn này dễ làm tăng nguy cơ mất ổn định và va chạm của khớp khiến các phần mềm của khớp vai dễ bị tổn thương gây đau vai. Khớp vai được cấu tạo bởi ba loại xương, xương cánh tay trên, xương đòn gánh và xương bả vai.
(Xem: 16816)
Đau và cứng cổ là một loại bệnh rất phổ biến, bạn cảm nhận được cổ của bạn bị cứng, đau, khó cử động, đau từ cổ kéo xuống gáy và bả vai, đôi khi gây nhức đầu. Cơn đau một vài ngày rồi qua đi nhưng có những trường hợp cơn đau kéo dài và trở thành trầm trọng.
(Xem: 12122)
Đau khủy tay là một trong những chứng bệnh do một động tác hoạt động bằng tay cứ lặp đi lặp lại nhiều lần khiến dây gân và cơ bắp bên ngoài khủy tay bị viêm sưng gây đau đớn. Trường hợp này ta gọi là giản cơ (strain). Đau khủy tay do sự va chạm mạnh do té ngã hay cú vặn mạnh khiến dây chằng nơi khủy tay bị rách, bầm và sưng. Trường hợp này ta gọi là bong
(Xem: 12029)
Đau vai gáy là căn bệnh khá phổ biến, gặp ở mọi lứa tuổi và nghề nghiệp, kể cả các bạn trẻ, nhất là những người làm việc nhiều với máy tính. Nếu bạn đang bị mắc căn bệnh này thì đừng vội lo lắng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp châm cứu chữa bệnh đau vai gáy khá hiệu quả.