THẬP PHƯƠNG THẢO DƯỢC TRONG ĐỜI SỐNG CỦA BẠN

 1. Myoneuro Aid – Thuốc Đau Nhức Và Tê
 2. Jointaid Plus - Thuốc Bổ Khớp
 3. Digestive Aid - Thuốc Tăng Cường Tiêu Hóa
 4. Constipation – Táo Bón
 5. Low Cholesterol Formula - Giảm Mỡ Trong Máu
 6. Vitality Plus - Bổ Thận Hoàn
 7. Clear Heat Formula – Thanh Nhiệt Thang
 8. Skin Detox I – Viêm Da Dị Ứng
 9. Skin Detox II – Eczema – Chàm Lỡ
 10. Allergy (Pollen) - Dị Ứng Phấn Hoa


I. MYONEURO AID – THUỐC ĐAU NHỨC VÀ TÊ
MyoNeuro Aid – Thuốc Đau Nhức Và Tê
MyoNeuro Aid – Thuốc Đau Nhức Và Tê


Phương Thang (Ingredients):
Hong Hua, Chuan Xiong, Gui Zhi, Jie Xue Teng, Chuan Niu Xi, Yan Hu Suo, Qin Jiao, Dang Gui, Tian Qi, Mu Dan Pi, Bai Shao, Vitamin B6.

 

Khái Niệm Tê Và Đau Buốt (Numbness And Tingling):

Tê và đau buốt là những cảm giác không được bình thường có thể xảy ra bất cứ ở đâu trong cơ thể của bạn nhưng thường cảm nhận được nhiều là ở cánh tay, bàn tay, ngón tay, cẳng chân, bàn chân và ngón chân.

 

Nguyên Nhân Nào Dẩn Đến Tê Và Đau Buốt:

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẩn đến đau buốt chẳng hạn như:

 • Ngồi hoặc đứng lâu ở một tư thế không đổi trong thời gian dài
 • Thần kinh vùng cổ bị tổn thương do tai nạn gây ra làm cánh tay, bàn tay bị tê, nếu tổn thương vùng thắc lưng thì chân và bàn chân bị tê buốt
 • Thần kinh cột sống bị chèn ép do dĩa đệm lồi ra
 • Thần kinh ngoại biên bị chèn ép do sự giản nở của mạch máu, bướu, hay vết sẹo
 • Bệnh giời leo (shingles or herpes zoster)
 • Bệnh xơ cứng động mạch, bệnh tê thấp làm khí huyết khó lưu thông
 • Carpal tunnel syndrome - thần kinh chèn ép ở cổ tay
 • Bệnh tiểu đường, bệnh đa xơ cứng (multiple sclerosis)
 • Bệnh migraine headache, bệnh tai biến mạch máu não
 • Thiếu một số vitamin như B6, B12, Calcium, potassium không đủ
 • Thần kinh bị tổn thương do nhiều độc tố như lead, alcohol, thực phẩm có độc…

 

Thuốc đau nhức và tê là một phương thuốc được tổng hợp nhiều vị thuốc dược thảo và vitamin B6, đặc tính công năng của phương thuốc này rất hiệu nghiêm trong việc chữa trị đau nhức và tê do sự thoái hóa tổng hợp giữa cơ bắp và dây thần kinh tạo ra, làm giảm đau, giảm sưng do thành mạch tắc nghẽn, ứ huyết, cơ bắp co cứng. Giúp hệ thống tuần hoàn máu được điều hòa, khai thông khí huyết, làm mểm gân và cơ bắp, đào thải máu xấu, tái tạo tế bào máu mới, bổ huyết, giảm viêm, giảm sưng, mát máu, mát gan, bổ gan, điều hòa thanh nhiệt, bồi bổ nuôi dưỡng và làm dịu thần kinh.

 

Công Dụng:   

 • Tê nhức cánh tay bàn tay do thoái hóa dĩa đệm cổ gây ra
 • Đau nhức cổ tay, tê cứng ngón tay, Carpal Tunnel Syndrome
 • Tê nhức chân, bàn chân do thoái hóa dĩa đệm thắc lưng, thần kinh tọa
 • Cảm giác nóng rát, chạy rần rần như kiến bò, đau tê buốt như điện giật
 • Teo và yếu cơ do hệ thống thần kinh bị suy thoái
 • Diabetic Neuropathy-tay chân tê buốt, mất cảm giác, dây thần kinh ngoại biên bị tổn thương do ảnh hưởng của bệnh tiểu đường
 • Cảm giác nóng ở bàn chân vào đêm do dây thần kinh bị thoái hóa hoặc thành mạch máu bị xơ cứng
 • Thần kinh bị viêm (nerve inflammation), da bị đau buốt khi tay va chạm vào

 

MyoNeuro Aid - Thuốc Đau Nhức Và Tê sẽ giúp phục hồi chức năng, làm dịu và bồi bổ thần kinh, giúp khai thông khí huyết được dễ dàng, giảm thiểu tối đa và ngăn ngừa các triệu chứng nói trên.

 

Cách Dùng: Uống mỗi lần 3 viên sau bữa ăn, ngày uống 2 lần.

Kiêng kỵ: Khi bị nhiểm trùng, phát sốt thì không nên dùng.
 

II. JOINTAID PLUS - THUỐC BỔ KHỚP

 

JointAid Plus - Thuốc Bổ Khớp
JointAid Plus - Thuốc Bổ Khớp

Phương Thang (Ingredients): Glucosamine sulfate, Chondroitin sulfate, Methyl sulfonyl methane (MSM), Vitamin C, Yan Hu Suo, Qin Jiao.

 

Thuốc bổ khớp là một phương thuốc được kết hợp giữa thuốc bổ khớp tổng hợp Glucosamine, Chondroitin, MSM và dược thảo. Công dụng nhằm tái tạo, nuôi dưỡng và bảo trì tế bào sụn và chất nhờn đã bị hư hại ở khớp, giúp giảm đau, giảm sưng. Giúp giải quyết và ngăn ngừa các bệnh về khớp do thoái hóa, hoặc các chứng bệnh phong thấp khớp không rõ nguyên nhân gây ra.

1) Glucosamine sulfate, Chondroitin, and MSM là những loại thuốc bổ giúp tái tạo lại chất sụn và nhờn, giúp khớp trơn tru, vận động dễ dàng.
2)  Huyền Hồ Sách và Tần Giao có công dụng chống phong thấp, giảm sưng, giảm đau, làm mềm và nuôi dưỡng gân.


Bệnh phong thấp do thoái hóa gây ra (Osteoarthritis) ảnh hưởng rất nhiều ở lứa tuổi trung niên, hoặc bị viêm sưng khớp do sử dụng  khớp một cách thái qúa (over use), hoặc không chữa trị một cách thích đáng những khớp đã bị tổn thương trước đó. Sự suy thoái khớp đặc biệt xãy ra nhiều nhất của những khớp lớn dùng để hổ trợ sự cân bằng và vận động của cơ thể như các khớp vai, khớp háng, đầu gối, cột sống. Đối với qúi vị bắt đầu trên 50 tuổi nhất là phụ nữ sự thoái hóa sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Bệnh phong thấp do thoái hóa vì sụn, chất nhờn ở khớp mỗi ngày càng mỏng đi, hao mòn, nứt nẻ, lỏm khuyết.  Lý do này làm cho khớp mất đi sự đàn hồi, va độ trơn tru uyển chuyển.  Hai đầu xương của khớp va chạm vào nhau mà không có lớp sụn bảo vệ dẫn đến khớp bị viêm, sưng đỏ, đau đớn và khó cử động.

Glucosamine là loại thuốc bổ (nutritional supplement) cho sụn và ít hiếm gây ra phản ứng phụ, nếu có chỉ ợ nóng đối với một số người. Glucosamine nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ không đem lại kết qủa như mong đợi. Sử dụng Glucosamine mà không có sự kết hợp với Chondroitin, MSM, Vitamin C thì cũng không phát huy được hết tính công năng của nó để tạo ra chất sụn trong cơ thể. Thuốc Bổ Khớp được sự phối hợp đầy đủ những chất cần thiết nhằm hổ trợ lẩn nhau để tăng tính ưu việt, giúp dễ dàng hấp thụ trong cơ thể và tái tạo sụn một cách nhanh chóng. Đặc biệt trong Thuốc Bổ Khớp này có sự kết hợp hai loại dược thảo Huyền Hồ Sách và Tần Giao có công dụng chống phong thấp, chống viêm khớp, giảm sưng, giảm đau, làm mềm và nuôi dưỡng gân cơ rất hiệu qủa. Hai vị thuốc này là tiên phong hàng đầu dùng để chữa trị phong thấp khớp đau nhức.

 

Qúy vị có cảm thấy sức khỏe của mình đã bước vào giai đoạn thoái hóa chưa? Đừng để bệnh phong tháp thoái hóa (Osteoarthritis) ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mình. Phong thấp thoái hóa có thể ngăn ngừa được. Hãy bắt đầu ngay hôm nay!

 

Công Dụng:

 • Giảm đau, giảm sưng tất cả các khớp trong cơ thể
 • Giảm cứng, làm mềm và tăng cường sự nới rộng hoạt động của khớp như vai, khớp hán, đầu gối.
 • Giúp bồi bổ chất nhờn và sụn, tăng cường sự dẻo dai các bộ phận mềm xung quanh khớp.
 • Khớp hay bị kêu khi thiếu hụt chất nhờn và sụn.
 • Phục hồi và ngăn ngừa sự tổn hại của khớp do thoái hóa gây ra.

(Để có kết qủa tốt, nên tập thể dục hoặc khởi động nhẹ khoảng 15 phút sau khi uống thuốc 1 giờ)

 

Cách Dùng: Uống mỗi lần 3 viên sau bữa ăn, ngày uống 2 lần.

Kiêng kỵ: Tránh dùng dược thảo này nếu bị dị ứng với đồ biển.


III.  DIGESTIVE AID - THUỐC TĂNG CƯỜNG TIÊU HÓA

 

Digestive Aid - Thuốc Tăng Cường Tiêu Hóa
Digestive Aid - Thuốc Tăng Cường Tiêu Hóa

Phương Thang (Ingredients): Bai Shao, Chai Hu, Bai Zhu, Fu Ling, Chen Pi, Mu Xiang, Hou Po, Lai Fu Zi, Zhi Shi, Yu Jin, Shen Qu, Shan Zha, Mai Ya, Huang Lian

 

Thuốc Tăng Cường Tiêu Hóa là phương thuốc có công dụng giúp tiêu hóa thực phẩm dễ dàng, giúp thông khí, giảm đầy bụng, ợ chua, nóng (acid reflux), kiện tỳ vị. Thuốc Tăng Cường Tiêu Hóa không chỉ những  dùng cho rối loạn tiêu hóa mà còn có chức năng như giảm mỡ trong máu, tiêu độc tố, chống stress. Phương thuốc đã bào chế kỹ lưỡng, hoàn toàn bằng dược thảo thiên nhiên 100%.

 

Khi hệ tiêu hóa làm việc một cách hoàn hảo, thực phẩm từ dạ dày đi vào tiểu trường thời gian phải mất hết từ 6 đến 8 tiếng và phải mất khoảng 24 đến 72 tiếng để thực phẩm đi qua đại trường rồi thải ra ngoài (theo Michael Picco, Mayo Clinic gastroenterologist). Một số thực phẩm đã được tiêu hóa và trở thành chất bổ dưỡng được cơ thể hấp thụ qua đường máu đưa đến gan hoặc đến những tế bào cần thiết.

Tại sao ăn uống khó tiêu lại là vấn đề rất tệ hại cho cơ thể của bạn? Sự suy yếu của hệ thống tiêu hóa làm bạn phải khó chịu hoặc đau đớn do thành thực quản, dạ dày bị đốt bởi acid trong bao tử tăng cao, buồn nôn, ói mửa hoặc sình bụng. Trường hợp triệu chứng ăn uống khó tiêu mãn tính (chronic) còn đem lại rất nhiều sự phức tạp cho có thể. Thực phẩm không tiêu ứ đọng trong dạ dày, đường ruột, sẽ bị ung thối tạo ra môi trường cho vi khuẩn có hại sinh sôi nảy nở, tạo điều kiện cho độc tố phát tán, tiêm nhiểm và bám vào thành đường ruột sau đó lan dần vào hệ thống tuần hoàn làm suy yếu toàn diện hệ thông miễn nhiễm và sự vận hành của cơ thể (metabolized). Còn nữa, thực phẩm khó tiêu dễ tạo điều kiện cho cơ thể bị dị ứng với thực phẩm, tăng cân- do cơ thể cần một lượng mỡ nhất định dùng để ngăn chặn sự phát tán của độc tố, hoặc sụt ký do thành ruột không thể hấp thụ được những chất bổ dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cơ thể trở nên mệt mỏi, đuối sức, hệ miễn nhiểm suy thoái, căng thẳng thần kinh… Độc tố và vi khuẩn sanh ra do thực phẩm không tiêu sẽ đi vào đường máu và  mọi ngỏ ngách trong cơ thể của bạn. Cơ thể của bạn đã bị suy yếu do không hấp thụ được những chất bổ cần thiết lại phải bỏ ra nhiều rất nhiều năng lượng để chống lại sự phát tán của vi khuẩn và các độc tố đó. Vấn đề chính vẫn chưa được giải quyết .Độc tố vẫn cứ xâm nhập và trong vòng lẩn quẫn như thế hằng ngày, và rút cuộc dẫn đến hệ miễn nhiểm của bạn hoàn toàn bị suy yếu trầm trọng.

Khi hệ miễn nhiểm bị suy yếu, cơ thể của bạn sẽ khó bảo vệ được những yếu tố có hại từ bên ngoài như môi trường xung quanh, vi khuẩn cúm, thay đổi thời tiết, các hóa chất có hại…Từ đó cơ thể của bạn càng bị rối loạn, lão hóa, mất cân bằng và mất chức năng đào thải các gốc điện tử tự do (free radical damage), dẫn đến rối loạn trong qúa trình tái tạo của DNA và như thế cơ thể của bạn sẽ sanh ra nhiều tế bào không bình thường (bướu, ung thư – ulcer, cancer,

 

Công Dụng:

 • Giúp giảm  đầy hơi chướng bụng ở dạ dày
 • Giúp khai thông khí uất, giảm thiểu hơi gas đường ruột
 • Tăng lực chống mệt mỏi sau bữa ăn
 • Giúp kích thích men tiêu hóa, kiện tỳ, dể tiêu
 • Đi cầu hay táo bón
 • Ợ nóng, ợ chua vùng thượng vị
 • Rối loạn tiêu hóa không rõ nguyên nhân
 • Triệu chứng càng nặng thêm khi bị căng thẳng thần kinh hoặc bị trầm cảm.

 

Cách Dùng: Uống mỗi lần 3 viên sau bữa ăn, ngày uống 2 lần.


IV. CONSTIPATION – TÁO BÓN

 

Constipation – Táo Bón
Constipation – Táo Bón

Phương Thang (ingredients): Rehmanniae Radix, Rhei Rhizoma, Cortex Magnoliae Officinalis, Fructus Aurantii Immaturus, Semen Pruni, Fructus Cannabis, Scutellariae Radix.

                                               

Công Dụng:

 • Trị  uất nhiệt ở dạ dày và đường ruột làm bụng cứng, trướng đầy
 • Trị  đại tiện rất khó khăn,  phân cứng và khô
 • Làm phân mềm và trơn để đại tiện được dễ dàng
 • Làm sạch và tẩy độc tố ở đại trường (ruột già)


Táo bón là một đề tài ít khi nói tới. Nhưng nếu bạn đã từng mắc phải và khổ tâm về vấn đề này thì có thể nó làm cho bạn đau đớn và khó chịu. Hầu hết mọi người trong chúng ta thỉnh thoảng bị táo bón. Đa phần phụ nữ, người lớn tuổi và trẻ em thường bị ảnh hưởng nhiều hơn. Thật ra bệnh táo bón không nguy hại nhưng lại là một vấn đề cho sức khỏe cần được để ý đến.

 

Bệnh Táo Bón Là Gì?

Bệnh táo bón xãy ra khi sự vận chuyển của đường ruột trở nên khó khăn và không thường xuyên. Tùy theo từng trường hợp của mỗi người. Có người đi cầu từ hai đến ba lần mỗi ngày, có người đi cầu từ một hoặc hai lần mỗi tuần. Qua ba ngày liền mà vẫn không đi cầu, nếu đi cầu được mà phân trở nên cứng, khô và khó khăn khi đi qua hậu môn thì đây được gọi là bệnh táo bón. Bạn được cho là mình bị táo bón khi bạn có những dấu hiệu như sau từ hai đến ba tháng trở lên:

 • Ngồi rặn trên bồn cầu để đẩy phân ra ngoài và thời gian đi cầu lâu hơn bình thường
 • Phân cứng và khô, đôi khi phân mềm nhưng mỏng, nhỏ giống như cây bút chì
 • Cảm giác sau khi đi cầu phân chưa hoàn toàn ra hết được, đường ruột vẫn thấy đầy đầy
 • Đi cầu từ hai đến ba lần mỗi tuần

 

Những nguyên nhân nào dẫn đến táo bón?

 • Ăn không đủ chất xơ trong thực phẩm, uống không đủ nước
 • Ăn không đúng giờ, ăn mất điều độ, thiếu vận động hoặc thiếu thể dục
 • Căng thẳng thần kinh, uống qúa nhiều thuốc vitamins như calcium, aluminum, dùng một số loại thuốc Tây gây táo bón, dùng các loại dược thảo mà trong công thức có chứa qúa nhiều các loại vitamins tổng hợp, hoặc dùng cả các loại thuốc Bắc, Nam mà trong đó thuốc gây ráo nước đường ruột, cay nóng và khô làm ảnh hưởng chất nhờn bôi trơn ở đường ruột, dùng qúa nhiều thuốc sổ dẫn đến làm yếu cơ bắp của đường ruột và vùng hậu môn.
 • Các chứng bệnh có liên quan vấn đề đến thần kinh như Parkinson’s disease, Multiple sclerosis.

 

Những Trường Hợp Nào Bệnh Táo Bón Mà Bạn Cần Phải Đi Bệnh Viện?

 • Bạn đang táo bón và đau bụng dữ dội
 • Đi cầu trong phân có máu
 • Bạn bị sụt cân nhanh chóng mặc dù bạn không ăn kiêng
 • Thời gian không đi cầu được kéo dài đến hai tuần

 

Bạn Nên Làm Gì Nếu Bạn Đang Bị Táo Bón?

 • Nên uống nhiều nước nhiều hơn thường lệ trong ngày
 • Nên dùng những loại thức ăn lỏng như súp, canh và dùng ấm
 • Ăn rau và trái cây trong những bữa ăn hằng ngày

 

Cách Dùng: Uống mỗi lần 3-4 viên sau hoặc trước bữa ăn, ngày 2 lần.

Kiêng kỵ: Trong lúc đi cầu lỏng thì không dùng.


V. LOW CHOLESTEROL FORMULA - GIẢM MỠ TRONG MÁU.

 

Low Cholesterol Formula - Giảm Mỡ Trong Máu
Low Cholesterol Formula - Giảm Mỡ Trong Máu

Phương Thang (Ingredients): Rhei Rhizoma, Crataegi Fructus, Cassia Torae Semen, Chrysanthemi Flos, Fructus Gardeniae,Polygoni Multiflori Radix, Ligustici Rhizoma, Alismatis Rhizoma

                               

Công Dụng:

 • Giảm cholesterol và triglyceride trong máu
 • Tăng cường thẩm thấu và loại bỏ mỡ từ đường ruột
 • Tẩy những thực phẩm ứ đọng trong đường ruột và tăng cường tiêu hóa
 • Tăng cường mỡ tốt (HDL) và loại bỏ mỡ xấu (LDL)

 

Cholesterol- Tiếng Việt mình gọi là mỡ. Ai cũng biết mỡ là một chất dính giống như sáp vậy. Mỡ trong cơ thể của chúng ta được tạo ra bỡi lá gan và các tế bào khác. Cơ thể của bạn tự tạo ra mỡ cho riêng nó nhưng bạn cũng có thể lấy cholesterol từ thực phẩm trong thức ăn của bạn như trứng, thịt, sữa, bơ…v…v…Mỡ có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể của bạn, cholesterol hình thành và tái tạo tế bào và hormone, bảo vệ dây thần kinh, giúp trong tiến trình tiêu hóa. Nhưng ngược lại nếu mỡ trong máu của bạn qúa nhiều, đặc biệt là mỡ xấu sẽ làm bất trắc đến vấn đề sức khỏe của bạn chẳng hạn như bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não.

Cholesterol trôi trong dòng máu và kết nối với protein và sự hợp thành được gọi là lipoprotein. Tùy theo dung lượng protein có trong mỡ, nghĩa là lượng protein có trong mỡ càng nhiều thì càng tốt. Lipoproteins được phân loại như sau:

 • High density lipoproteins (HDL): Được gọi là mỡ tốt. Mỡ tốt giúp đưa mỡ từ xấu trở về gan để loại bỏ ra ngoài cơ thể và đồng thời nó giúp làm sạch dòng máu.
 • Low density lipoproteins (LDL): Được gọi là mỡ xấu. Mỡ xấu càng nhiều thì càng đem lại sự rủi ro cho tim mạch và đột qụy. Mỡ xấu bám vào thành mạch máu và sẽ làm xơ cứng thành mạch (atherosclerosis) và điều này sẽ làm cho máu lưu thông trở nên khó khăn. Khi những chất dơ hoặc máu cục được hình thành và không chảy qua được những chổ xơ cứng, mạch máu bị nghẹt tức thì, sẽ dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não.
 • Triglycerides: Đây cũng là một dạng mỡ ở trong máu nhưng qúa ít protein. Triglycerides được tạo ra từ cơ thể của bạn và cũng được tạo ra từ thực phẩm mà bạn ăn vào, đặc biệt ăn những loại thực phẩm có qúa nhiều trans fats và saturated fats (chất béo chuyển hóa và chất béo bảo hòa) sẽ làm mỡ triglycerides của bạn càng cao.

Theo Hội Tim mạch Hoa Kỳ thì tỉ lệ mỡ trong máu của bạn (ratio) là từ 3:1 đến 5:1. Ví dụ tổng cholesterol của bạn là 240 mg/dL, lượng cholesterol tốt là 60. Vậy ratio của bạn là 240 : 60 = 4:1.

Total cholesterol level – tổng số mỡ phải dưới con số 200 mg/dL là tốt, từ 200 – 239 mg/dL là bắt đầu cao, 240 mg/dL trở lên là rất cao.

LDL - Cholesterol (mỡ xấu): Dưới 100 mg/dL là tốt, từ 100 – 129 là nằm mức báo động, 130 – 159 mg/dL là bắt đầu cao, từ 160 – 189 mg/dL là cao, và từ 190 mg/dL trở lên là rất cao. Con số mỡ xấu càng thấp chừng nào là càng tốt cho tim mạch.

HDL – Cholesterol (mỡ tốt): Dưới 40 mg/dL là thấp; từ 41 – 59 là trung bình; từ 60 mg/dL trở lên là cao. Tóm lại mỡ tốt càng cao là càng tốt cho tim mạch.

Triglycerides: Dưới 150 mg/dL là tốt; từ 150 – 199 mg/dL là bắt đầu cao; từ 200 – 499 mg/dL là cao; 500 mg/dL trở lên là rất cao. Tóm lại lượng mỡ triglycerides càng ít thì càng tốt cho bạn bởi vì nó cũng giống như là một dạng mỡ xấu (LDL).

Làm Thế Nào Để Bạn Có Thể Tính Tổng Cholesterol Trong Máu? Bạn lấy số lượng mỡ tốt cộng với số lượng mỡ xấu và cộng thêm 20% của triglycerides.

HDL + LDL + 20% Triglycerides = Total Cholesterol.

 

Cách Dùng: Uống mỗi lần 3 viên sau hoặc trước bữa ăn, ngày uống 2 lần.

 
VI. VITALITY PLUS - BỔ THẬN HOÀN

 

Vitality Plus - Bổ Thận Hoàn
Vitality Plus - Bổ Thận Hoàn

Phương Thang (Ingredients): Nhục Thung Dung, Sơn Thù Du, Hoài Ngưu Tất, Trạch Tả, Hương Phụ, Hoài Sơn, Phục Linh, Dâm Dương Hoắc, Đổ Trọng, Ba Kích Thiên, Mẩu Đơn Bì, Hoàng Bá, Thục Địa, Đông Trùng Hạ Thảo, Nhân Sâm Peru, Nhân Sâm Cao Ly (Đại Hàn), Lộc Nhung, Câu Kỷ Tử, Khiếm Thực, Liên Nhục.

 

Thế giới ngày nay con người bôn chen vất vả làm việc nhọc nhằn trong cuộc sống hằng ngày để mưu sinh. Chính vì lao tâm lao lực thái qúa làm cho cơ thể kiệt sức, khí huyết suy nhược, lục phủ ngũ tạng hao mòn, hệ miễn nhiểm suy yếu không có khả năng chống chọi với bệnh tật. Con người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, đau nhức tứ bề, mắt mờ dần, buốt cổ buốt vai, tay chân uể ỏi rả rời, không muốn hoạt động, không muốn làm việc, nếu có thì làm việc kém hiệu qủa. Một khi hệ miễn nhiểm bị suy yếu, bạn sẽ dễ dàng bị tà khí tấn công như cảm lạnh, cảm cúm, chân tay gía lạnh, đuối sức, tinh thần và thể lực xuống cấp, giảm trí nhớ, đầu óc thiếu minh mẩn khi va chạm những công việc căng thẳng, bạch cầu trong máu xuống thấp, dễ bị nhiểm trùng (infection).v.v…Khi sức khỏe của bạn đang ở giai đoạn xuống cấp trầm trọng mà tuổi tác của bạn vẫn đang còn hưởng thụ, lạc quan yêu đời, bạn có nghĩ bạn có sức và nghị lực để đảm đương nỗi với công việc nặng nhọc hằng ngày không?! Bổ Thận Hoàn sẽ giúp cho bạn có một sức khỏe tốt như những gì bạn muốn!

Thuốc Bổ Thận Hoàn được sự kết hợp những vị thuốc bắc bổ thận bổ khí bổ huyết rất hiếm qúy như Đông Trùng Hạ Thảo, Nhân Sâm, Hồng sâm, Sâm Maca, Nhục Thung Dung, và một số thuốc bổ âm giúp cân bằng hài hòa âm dương không gây phản ứng phụ.

Công Dụng:

 • Bổ máu do thiếu hồng huyết cầu(anemia), bổ khí (energy), chống mệt mỏi đuối sức, suy nhược trầm trọng
 • Rối loạn hormone của phụ nữ, rối loạn kinh nguyệt và sau thời kỳ mãn kinh (menopause)
 • Bổ xương (osteoporosis), bổ khí huyết tăng sinh lực cho phụ nữ sau chu kỳ kinh nguyệt
 • Phục hồi chức năng sinh lý yếu kém cho đàn ông, không thấy mệt mỏi sau những lần giao hợp
 • Dùng trong trường hợp bị suy nhược trầm trọng do thời gian bị bệnh kéo dài
 • Bổ tủy cố tinh, chống xuất tinh sớm, bệnh huyết trắng do suy nhược
 • Tăng cường hệ miễn nhiểm cho mọi lứa tuổi, bổ óc, tăng trí nhớ, tinh thần minh mẫn tráng kiện


Những bạn nào nóng trong người thì nên dùng thêm Thanh Nhiệt Thang để mát lại.

Lời Bình: Bổ Thận Hoàn là phương thuốc bổ thận dương, Thanh Nhiệt Thang là phương thuốc bổ thận âm, bổ gan. Nếu kết hợp dùng chung với nhau thì âm dương bình bổ vẹn toàn hay không đâu bằng.

 

Cách dùng: Uống mỗi lần 3 viên, ngày uống 2 lần lúc bụng đói (nên uống trước 3 giờ chiều).

Chống Chỉ Định: Khi đang bị cảm mạo, nhiểm trùng, phát sốt thì không nên dùng.


VII. CLEAR HEAT FORMULA – THANH NHIỆT THANG


Clear Heat Formula – Thanh Nhiệt Thang
Clear Heat Formula – Thanh Nhiệt Thang

Thành phần (ingredients): Tây Dương Sâm, Sanh Địa, Mẩu Đơn Bì, Hoài Sơn, Trạch Tả, Phục Linh, Sơn Thù Du, Mạch Môn Đông, Tri Mẩu, Ngũ Vị Tử, Hoàng Cầm, Hoàng Liên, Hoàng Bá, Sơn Chi Tử, Hoàng Kỳ.

Thuốc Thanh Nhiệt Thang là một phương thuốc được sự kết hợp bởi ba phương thang cấu tạo nên. Đó là Thang Lục Vị Địa Hoàng, Tri Bá Địa Hoàng và Tam Hoàng Thang.

Trong Đông y từ cổ tới kim đều dùng phương thuốc Lục Vị Địa Hoàng làm kim chỉ nam để điều trị các chứng bệnh âm hư hỏa nhiệt, thận âm suy kiệt, da mặt nám đen, hay nhức đầu chóng mặt, hoa mắt, đau lưng mỏi gối, táo bón, nước tiểu vàng, người gầy khô, mát máu, mát gan cho cả nam giới và nữ giới. Phương thuốc này được sự kết hợp thêm của hai vị thuốc Tri Mẩu, Hoàng Bá nên còn có tên Tri Bá Địa Hoàng Thang. Đông Y dùng phương thuốc này để điều trị chứng âm hư hỏa nhiệt do rối loạn hormone của phụ nữ sau thời kỳ mản kinh. Các triệu chứng như nóng phừng phừng ở mặt, đổ mồ hôi, nóng lạnh luân hồi, hay cáu gắt, da dẻ khô…Phương thuốc Tam Hoàng Thang là phương thuốc duy nhất và số một trong Đông Y để dùng thanh nhiệt giải độc tố. Nếu nói đến lọc gan lọc máu thì phải nói đến trái Dành Dành (tên gọi thuốc nam) hay còn gọi là Sơn Chi Tử (tên gọi thuốc bắc), và Hoàng Cầm. Đây là những loại thuốc thiên nhiên vô hại. Còn nếu như uống những chất vitamins tổng hợp làm từ hóa chất để “bổ” và “lọc” gan thì không thể nào bởi vì những chất vitamins tổng hợp được bào chế từ chemical làm ra…đều có độc hại cho gan và máu. Khi cơ thể chúng ta uống những loại thuốc vitamins tổng hợp, thuốc sẽ được thấm vào máu đi qua gan và thận. Cơ thể khó nhọc lắm mới gạn lọc và thải những chất đó ra ngoài và chỉ hấp thụ một phần nào đó cho cơ thể. Người dùng vitamins tổng hợp đi tiểu rất vàng và khai, người nóng, táo bón, và đắng và khô miệng. Bác sĩ Goran Bjelakovic và bác sĩ Christian Gluud của Viện Nghiên cứu tại Copenhagen University Hospital Đan Mạch khuyến cáo rằng “đừng bao giờ nghĩ uống nhiều thuốc bổ vitamins tổng hợp càng nhiều càng tốt, bởi vì trong thuốc vitamins tổng hợp có rất nhiều độc tố làm từ hóa học.”

Thanh Nhiệt Thang được sự hổ trợ của thuốc Mạch Môn sanh tân dịch, Hoàng Kỳ sanh tân dịch va tăng năng lực, Tây Dương Sâm bổ khí huyết sanh tân dịch giúp hổ trợ thêm tính công năng tối đa của phương thuốc.

Công Dụng:         

 • Nhức đầu chóng mặt hoa mắt ù tai do hỏa bốc
 • Hay táo bón, nước tiểu vàng, đi tiểu nhắc, buốt nóng
 • phừng phừng đỏ mặt, hay đổ mồ hôi về đêm
 • Khô cổ họng, khát nước đắng miệng do tiểu đường hay dùng thuốc tây qúa nhiều gây ra
 • Âm hư hỏa vượng, da mặt nám đen kém tươi nhuận
 • Đau lung mỏi gối do thận âm suy can huyết suy kiệt
 • Mát gan mát máu và tẩy độc tố, bổ thận thủy, sanh tân dịch, đẹp da.

 

Cách Dùng: Uống mỗi lần 3 viên trước hoặc sau bữa ăn, ngày uống 2 lần.

Kiêng Kỵ: Trong lúc đi cầu lỏng thì không nên dùng.

CÁC CHỨNG BỆNH VỀ DA – SKIN DISEASES.


Bạn có biết da là một trong những cơ quan lớn nhất trong cơ thể bạn? Thật đúng vậy, nó nặng khoản chừng 3 đế 4.5 ký và rộng gần 2 mét vuông. Da cũng là một trong những cơ quan rất là quan trọng. Nó bảo vệ không cho vi khuẩn, virus xâm nhập làm nhiểm trùng. Giúp cơ thể bạn cảm nhận được thế giới bên ngoài và môi trường xung quanh, như nóng, lạnh, khô, ướt. Giúp điều hòa thân nhiệt của bạn. Nếu như da của bạn không được chăm sóc giữ gìn tốt, thì da của bạn sẽ bị rối loạn (skin disorder) như da sẽ bị ngứa, nỗi mẫn đỏ, sưng tấy, nóng rát…Khi da của bạn bị rối loạn, thì chắc chắn sẽ làm cho cơ thể bên trong của bạn cũng bị rối loạn và mất cân bằng theo như thế.

Bệnh về da có cả trên hàng trăm hàng ngàn loại khác nhau trên thế giới, có những loại nguy hiểm, có những loại không nguy hiểm, có những loại bệnh da có thuốc trị và có những loại không có thuốc trị. Nếu bạn đã và đang có vấn đề da bị bệnh, bạn hãy tìm một bác sĩ chuyên khoa về da có kinh nghiệm để kiểm tra và điều trị. Nếu như bạn đã điều trị bằng thuốc Tây y nhưng không đem lại kết qủa như mong đợi, thì bạn cũng nên điều trị bằng thuốc Đông y một lần, biết đâu cơ thể bạn họp với thuốc Đông y, cơ hội lành bệnh cho bạn sẽ rất cao.

Trong Đông y các chứng bệnh thuộc về da thường do bởi nguyên nhân từ thấp nhiệt (damp heat), phong đôc (wind toxic), nhiệt độc (heat toxic), huyết nhiệt (blood heat), phong nhiệt (wind heat), phong hàn (wind cold), phong táo (wind dryness). Nhưng cũng có một số trường hợp không liên quan đến những yếu tố trên chẳng hạn như bọ chét cắn (insects bite), dị ứng thức ăn, dị ứng hoa phấn, tiếp xúc hóa chất (chemical)phản ứng phụ của thuốc gây ra dị ứng da, huyết hư, căng thẳng thần kinh, các bệnh da do truyền nhiễm qua đường máu hoặc đường sinh dục. Có một số chứng bệnh về da được chẩn đoán từ nhiều nguyên nhân gây ra, những trường hợp này tương đối phức tạp trong chẩn đoán cũng như trong điều trị.

Viện Xuân Đường đã bào chế hai loại thuốc đặc trị về da. Hai loại thuốc này có tên là SKIN DETOX I và SKIN DETOX II. SKIN DETOX I - Viêm Da Dị Ứng Đây là loại thuốc chuyên trị các chứng bệnh về da như da bị ngứa do tiếp xúc hoa phấn, hóa chất chemical, do dị ứng thức ăn, ban đỏ, sởi, mề đay, bệnh vảy nến, da ngứa không rõ nguyên nhân. SKIN DETOX II - Eczema. Đây là loại thuốc đặc trị dành riêng cho bệnh chàm lỡ (Eczema). Eczema là bệnh viêm da mãn tính mà trong đó khi da trỡ nên rất ngứa, đỏ, nức và khô. Nó được phát triển do sự phản ứng qúa nhạy cảm từ hoa phấn cây cỏ, hoá chất, đôi khi có một số trường hợp dẫn đến eczema không rõ nguyên nhân bắt nguồn từ đâu.

 SKIN DETOX I và SKIN DETOX II là hai loại thuốc được bào chế hoàn tòan bằng dược thảo thiên nhiên từ thuốc bắc và thuốc nam, không dùng bất cứ một loại hóa chất chemical nào. Hai loại thuốc này được rất nhiều bệnh nhân xa gần đã dùng qua và đem lại kết qủa rất kỳ diệu. Nếu bạn đang bị viêm da dị ứng, hay bị eczema mà đã uống thuốc nhiều nơi nhưng không đem lại kết qủa. Bạn hãy dùng Skin Detox I, hay Skin Detox II tùy theo bệnh sẽ cho bạn câu trả lời đích thực!

VIII. SKIN DETOX I – VIÊM DA DỊ ỨNG

 

Skin Detox I – Viêm Da Dị Ứng
Skin Detox I – Viêm Da Dị Ứng

Phương Thang (Ingredients): Anemarrhena Root, Arctium Fruit, Gypsum, Atractylodes Stem, Cicada Molting, Smilax, Licorice Root, Schizonepeta Plant, Kochia, Siler Root, Sophora Flavescens Root, Tangkui Root, Milk Thistle Seeds, Rehmannia Root, Reishi, Tree Peony Root Bark, Red Peony Root, Dittany of Crete Root, Honeysuckle Flower, Forsythia, Dandelion Plant                          

 

Phương thang Skin Detox I – Viêm Da Dị Ứng được sự kết hợp nhiều vị thuốc tiêu phong độc, nhiệt độc, thấp nhiệt, thanh huyết nhiệt, thanh lọc gan, lọc máu, tẩy độc tố từ hóa chất chemical, thanh lọc các chất độc hại trong thực phẩm. Đặc biệt thuốc Milk Thistle Seeds tẩy độc tố trong gan do bị nhiểm các hóa chất độc hại và phục hồi chức năng gan rất hiệu qủa.

 

Công Dụng:

 • Da bị mẫn ngứa, nỗi đỏ từng mụt nhỏ hoặc từng mảng dày và đỏ
 • Lác, ban đỏ(roseola), sởi(measles) mề đay(hives), bệnh vảy nến (psoriasis)
 • Ngứa da do dị ứng từ thực phẩm hoặc dị ứng từ hoa phấn hay hóa chất gây ra
 • Hoặc bất cứ trường hợp da bị ngứa, nỗi mụt, lở loét mà không rõ nguyên nhân gây ra

 

Cách Dùng: Uống mỗi lần 4 viên, ngày 2 lần.

Kiêng Kỵ: Kiêng cử đồ biển, thịt bò, thịt cừu và gia vị cay nóng.

Phòng Ngừa Bệnh Tái Phát:

 • Tránh tiếp xúc những hóa chất, bụi bặm, hoa phấn dễ gây ra dị ứng
 • Những hóa chất gây di ứng có liên quan đến nghề nghiệp, cần có biện pháp phòng ngừa hửu hiệu lâu dài
 • Tránh  ăn những loại thực phẩm  như  đồ biển, thịt bò, thịt cừu, hoặc thức ăn có gia vị cay nóng
 • Không nên chà rửa bằng nước nóng, xà phòng nơi vùng da bị ảnh hưởng.

 
IX. SKIN DETOX II – ECZEMA – CHÀM LỠ

 

Skin Detox Ii – Eczema – Chàm Lỡ
Skin Detox Ii – Eczema – Chàm Lỡ

Phương Thang (Ingredients): Alisma Stem, Arctium, Atractylodes Stem, Copis Stem, Dictamnus, Gardenia Fruit, Ginger, Kochia, Milk Thistle Seeds, Tree Peony Root Bark, Phellodendon Bark, Red Peony, Rehmannia Root, Reishi, Scute Root, Smilax, Sophora Flavescens Root, Angelicae Radix, Paeoniae Radix, Ligustici Rhizoma, Rehmanniae Radix.  

Công Dụng:

 • Da bị khô nứt, đỏ, rất ngứa và khó chịu
 • Da ngứa mọc từng mản (patches) và dày
 • Càng gải càng thấy ngứa và nóng buốt
 • Mụn nước có màu trong vàng ướm ra sau khi gải
 • Da ngứa ở bàn tay, cổ, mặt, khủy tay, sau đầu gối, cẳng chân…

 

Cách Dùng: Uống mỗi lần 4 viên, ngày uống 2 lần.

Kiêng Kỵ: Kiêng cử thịt bò, đồ biển, thịt cừu và gia vị cay nóng.

        

Eczema hay còn được gọi atopic dermatitis (tiếng Việt gọi là bệnh chàm lỡ) là bệnh viêm lớp nông của da. Bệnh thường có ở trẻ em dưới năm tuổi, nhưng đối với người lớn tuổi cũng bị ảnh hưởng và bệnh thường cấp tính, hay mãn tính, tiến triển theo từng đợt và hay tái phát. Bệnh thường phát triển qua vài giai đoạn: Da nổi đỏ, có mụn nước trong vàng, lên da non, da dày mọc thành đám.

Dấu Hiệu và Triệu Chứng: Da nỗi đỏ, viêm sưng, rất ngứa, có những mụn nước trong vàng rỉ ra sau khi gải, da dày mọc từng mảng, khu vực da thường bị ảnh hưởng ở nơi bàn tay, cùi chỏ, sau đầu gối, sau cổ, vùng tai, vùng mông, chân và bàn chân.

Nguyên Nhân Gây Bệnh: Bệnh eczema phát sinh do nhiều yếu tố khác nhau; có thể từ tiểu sử bệnh lý di truyền của gia đình; rối loạn chức năng nội tạng, nội tiết hay căng thẳng thần kinh dẩn đến làm rối loạn biến đổi chuyển hóa các chất trong cơ thể. Do tiếp xúc các hóa chất chemical, thuốc tẩy, các hóa chất trong ngành mỹ phẩm dễ gây ra dị ứng, hay dùng những loại thực phẩm như đồ biển, thịt bò, mắm ruốc, cá ngừ, gia vị cay nóng mà cơ thể không thích hợp

Các Thể Loại Eczema: Theo Hội Eczema Anh Quốc thì có đến 7 loại eczema

 • Atopic Eczema: (dị ứng eczema), đây là dạng eczema thường gặp ở các gia đình có tiền sử mắc bệnh eczema, suyễn (asthma), cảm mạo (hay fever). Dạng này xuất hiện khắp mọi nơi trên cơ thể.
 • Contact Eczema: (eczema do tiếp xúc hóa chất), do tiếp xúc hóa chất lặp đi lặp lại nhiều lần nơi công sở hay việc làm gây ra. Dạng này thường xuất hiện nơi bàn tay. 
 • Seborrheic Eczema: (eczema tiết chất nhờn) thường hay ảnh hưởng ở vùng đầu, đôi khi vùng mặt, cổ, ngực.
 • Discoid Eczema: (eczema đồng tiền), thường thấy ở người lớn tuổi, xuất hiện ở cẳng chân, tay và vùng bụng, mặt da trở nên khô và có vảy.
 • Gravitational Eczema: còn có tên khác varicose eczema, stasis eczema, loại này thường xảy ra đối với người lớn tuổi, phụ nử nhiều hơn nam, thường xuất hiện ở chân do sự tuần hoàn máu qúa kém, cọng với lại áp suất tác động lên thành mạch máu tăng, làm cho nước và máu ứ đọng, cẳng chân sưng phù, máu nhỉ ra khỏi thành mạch nhỏ dưới da (capillaries), lâu ngày bị thâm đen, dễ bị vỡ rồi dẩn đến ung nhọt khó lành.
 • Asteatotic Eczema: (eczema khô) thường xảy ra với người trên 60 tuổi, do bề mặt da không đủ chất dầu, thiếu độ ẩm, vùng da qúa bị khô sẽ dễ bị ảnh hưởng, nơi bị ảnh hưởng là cánh tay trên, đùi, thắc lưng.                                                
 • Pompholyx Eczema: (eczema bỏng) thường xuất hiện ở lòng bàn tay, kẻ tay và bàn chân, kẻ chân. Loại này rất ngứa và da bị bỏng đỏ.


Tất cả các thể loại eczema kể trên không phải lúc nào cũng chỉ xuất hiện một loại duy nhất mà đôi khi kết hợp nhiều thể loại cùng một lúc, cho nên cần phải biết phân biệt rõ ràng thì điều trị mới có hiệu qủa.

Phòng Ngừa Bệnh Tái Phát:

 • Tránh tiếp xúc những hóa chất, bụi bặm, hoa phấn dễ gây ra dị ứng
 • Những hóa chất gây di ứng có liên quan đến nghề nghiệp, cần có biện pháp phòng ngừa hửu hiệu lâu dài
 • Tránh  ăn những loại thực phẩm  như  đồ biển, thịt bò, thịt cừu, hoặc thức ăn có gia vị cay nóng
 • Không nên chà rửa bằng nước nóng, xà phòng nơi vùng da bị ảnh hưởng.

 
X. ALLERGY (POLLEN) - DỊ ỨNG PHẤN HOA

 

Allergy (Pollen) - Dị Ứng Phấn Hoa
Allergy (Pollen) - Dị Ứng Phấn Hoa

Phương Thang (Ingredients): Angelica Root, Ligustici Rhizoma, Magnoliae Flos, Cimicifugae Rhizoma, Ledebouriellae Radix, Honey bee:

 

Công Dụng:

 • Nghẹt mũi, hắc hơi, sổ mũi, chảy nước mũi
 • Ngứa mắt, chảy nước mắt, mắt sưng đỏ
 • Ngứa da, da nỗi mẫn đỏ (hay fever)
 • Ngứa và rát cuốn họng

 

Cách Dùng: Uống 3- 4 viên, ngày uống 2 lần với nước ấm.

 

Vào giữa mùa xuân cho đến đầu mùa hạ từ tháng tư đến tháng sáu là thời điểm của mùa hoa nở cao độ. Các loài cỏ dại và rêu mốc cũng bắt đầu khô, khi phấn hoa và bụi bặm từ cỏ cây phát tán trong không khí, nó dễ dàng bay vào mắt mũi, phổi và bám vào da gây ra dị ứng. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh dị ứng dễ nhận thấy như: sổ mũi hắc hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, chảy nước mắt, ngứa rát cổ họng, mắt sưng đỏ.

Dị Ứng Là Gì?

Dị ứng là một rối loạn qúa mẫn của hệ miễn nhiễm (Immune System). Qúa trình phản ứng dị ứng xảy ra rất nhanh để chống lại các chất gây dị ứng vô hại trong môi trường như phấn hoa, bụi bặm, nấm mốc. Khi phản ứng xảy ra nó kích hoạt qúa mức các tế bào bạch cầu làm phóng thích ra chất hóa học histamine gây viêm, ngứa và một số các chất khác như leukotrienes, prostaglandin, cytokin).

 

Qúa Trình Phản Ứng Dị Ứng Xảy Ra Như Thế Nào?

Trong cơ thể của bạn có một hệ thống tế bào bảo vệ cơ thể, các loại tế bào này luôn ngăn chặn, truy lùng, và hủy diệt mọi vật lạ như hoa phấn, nấm mốc, vi trùng…khi chúng xâm nhập vào cơ thể để tránh cho cơ thể khỏi bị nguy hiểm. Tế bào lympo (lymphocytes) của bạch cầu (white blood cells) đóng góp một phần lớn rất quan trọng trong hệ miễn nhiễm. Tế bào lympho có hai loại: B-cells và T-cells, cả hai loại này giúp bảo vệ và ngăn chặn mọi vật lạ như vi khuẩn, viruses, độc chất, phấn hoa, nấm mốc…xâm nhập vào cơ thể. Tế bào lympho có thể đi bất cứ đâu trong cơ thể nó muốn để rà soát và kiểm tra mọi vật lạ khi xâm nhập cơ thể. Khi phát hiện vật lạ là loại nguy hiểm, tế bào lympho ngăn chặn lại và tiếp tục kiểm tra. Bởi vì các vật lạ sau khi xâm nhập vào cơ thể, nó biến đổi và sinh sản một kháng nguyên (antigens). Sau khi B-cells của tế bào lympho nhận diện ra kháng nguyên của vật lạ, nó không có khả năng hủy diệt loại kháng nguyên này, vì thế nó báo về hệ miễn nhiễm hạch bạch huyết (lymph node) thay đổi thành tế bào plasma để chế ra một loại “vũ khí” đặc biệt để chống lại các chất gây dị ứng có mang kháng nguyên antigens được gọi là immunoglobulins - viết tắt IgE hay còn gọi là antibody – kháng thể. Kháng thể IgE được gắng vào mặt ngoài của tế bào mast cells liên kết và basophils (blood cells), khi kháng thể IgE trong cơ thể bạn va chạm với chất gây dị ứng để huỷ diệt chúng. Phản ứng tương tác này xảy ra làm kích hoạt tế bào mast cells hoặc basophils cells phóng thích ra chất hóa học histamine vào các mô xung quanh và vào máu gây ra một số hiệu ứng có hệ thống chẳng hạn như giãn mạch, bài tiết chất nhầy, kích thích thần kinh và sự co cơ trơn. Điều này dẫn đến sổ và nghẹt mũi, hắc hơi, ngứa rát cổ họng, ngứa và chảy nước mắt, mắt sưng đỏ khó thở.

 

Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Dị Ứng?

 • Đóng cửa sổ không cho gió mang phấn hoa vào nhà
 • Khi lái xe không hạ kiếng xe xuống gió sẽ lùa vào trong xe
 • Tránh đi ra ngoài vào thời điểm có phấn hoa và gió nhiều
 • Nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài vào thời gian cao điểm
 • Không nên lui tới những vùng có nhiều phấn hoa và cỏ dại